• Quảng cáo trái 2
    Quảng cáo trái 1

MẪU BÀN THỜ, ÁN GIAN THỜ, CHUẨN THEO LỖ BAN PHONG THỦY, TÀI LỘC【2022】

Cập nhật: 30/7/2022 | 1:56:29 PM

Người Việt Nam ta với truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, luôn có tâm lý muốn chăm chút tỷ mỉ cho không gian thờ cúng. Đó là lý do mà hầu hết các gia đình Việt đều sắm sửa bàn thờ gia tiên cẩn thận.

Tùy thuộc vào quy mô phòng thờ mà gia chủ có thể lựa chọn loại bàn thờ phù hợp. Trong các loại bàn thờ thì án gian thờ là mẫu được sử dụng phổ biến cho nhà chung cư. Án gian thờ được đánh giá là mẫu bàn thờ gia tiên có thiết kế tinh tế thể hiện được sự trang nghiêm, diện tích vừa đủ cho không gian nhà phố, và đặc biệt là mang vẻ đẹp hiện đại.

 

Bàn thờ, Án gian thờ được làm từ các loại gỗ  nhóm I ,đảm bảo các yếu tố về độ bền, màu sắc, mùi hương tự nhiên. Một số loại gỗ phổ biến chuyên được thợ mộc lựa chọn chế tác bàn thờ như:

 

Gỗ mít: Đây là chất liệu phổ biến hàng đầu trong chế tác án gian thờ gỗ mít. Gỗ mít có thớ mềm, dễ gia công lại ít cong vênh, nứt nẻ, độ bền tương đối cao. Gỗ có màu vàng sang, để lâu ngả đỏ lại có mùi hương thơm nhẹ nhàng phảng phất dễ chịu. Trong phong thủy, các vật dụng chế tác từ gỗ mít mang lại giá trị tâm linh sâu sắc, vừa thể hiện sự sum vầy con cháu, vừa nói lên được sự giàu sang, đủ đầy của cả một gia đình.

Gỗ gụ: Đây là loại gỗ có đặc tính bền, thuần ít cong vênh, được các thế hệ người Dân miền Bắc ưa chuộng từ nhiều thế kỷ nay. Độ bền qua nhiều năm tháng, gỗ trần chọi  hầu như không mối mọt, án gian thờ làm bằng gỗ gụ có mức giá phù hợp với nhiều gia chủ.

Gỗ hương: như gỗ hương đá, gỗ hương đỏ cũng được ưa chuộng bởi mức giá phải chăng và tuổi thọ cao. Gỗ hương có tinh dầu cao nên mùi thơm rất đượm, đem đến nét tâm linh thanh tịnh cho không gian phòng thờ.

  • Video Clip
  • Thống kê truy nhập
Facebook Chat